Về chúng tôi

Chuyện bắt đầu từ một project phim stop motion tôi và vài người bạn được tham gia sản xuất. Sau đó tôi nhận ra một vấn đề là mình thiếu thốn nhiều thiết bị đặc chủng, chuyên để làm phim stop motion. Cụ thể là những chiếc rig-arm hay còn gọi là khung đỡ, tay đỡ, tay kẹp… Những thiết bị này có thể ship từ nước ngoài, từ các nước châu Âu như Anh, Tây Ban Nha vốn có nền điện ảnh stop motion rất phát triển, hay từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Amazon. Tuy nhiên giá cả không hề rẻ nhất là những rig-arm từ châu Âu có chất lượng cao, mềm hơn một chút có Trung Quốc, nhưng vẫn khá cao so với tình hình tài chính của anh em đam mê stop motion ở đây.

Ba tôi là một cựu thợ cơ khí tự học, ông tháo vát, thích tìm mày mò tìm tòi sáng tạo các loại máy móc. Thế là hai cha con bắt tay vào chế thử những mẫu tay đỡ đầu tiên, mẫu DF-01 prototype, rồi DF-02 prototype, đến khá nhiều thứ hay ho khác phục vụ cho stop motion mà chúng tôi sẽ cho ra mắt trong tương lai.

Cái tên Delta Forge xuất phát từ một ý tưởng xưởng chế tạo máy trong quá khứ của ba tôi, tôi giữ lại chữ Delta và thêm Forge vào – xưởng rèn, lò rèn, nghĩa rộng là chế tạo. Voilà, cái tên Delta Forge ra đời từ đấy.

TRIẾT LÝ CHẾ TẠO

Chúng tôi chia sẻ niềm yêu thích và ngưỡng mộ đối với những nhà chế tạo như kỹ sư Mikhail Kalashnikov cha đẻ khẩu tiểu liên AK-47, vua xe hơi Henry Ford, nhà sáng lập hãng Porsche và người thiết kế chiếc Volkswagen Beetle – kỹ sư Ferdinand Porsche. Những giai thoại, những mẫu chuyện về những nhà sáng tạo đó luôn khiến tôi say mê từ thưở nhỏ, một phần tôi hay nghe ba tôi kể, còn lại thì đọc được đâu đó.

Triết lý chế tạo của chúng tôi hướng đến sự đơn giản, thực tế, ứng dụng cao và định hướng người sử dụng là trung tâm, làm sao để tiện lợi nhất cho người sử dụng và giá thành sản phẩm phải dễ tiếp cận nhất với công chúng.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe tôi chia sẻ. Hy vọng những sản phẩm của Delta Forge sẽ giúp các bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Vương Nguyễn, đồng sáng lập Delta Forge

Sài Gòn, An Phú, 30.05.2021 trước đợt giãn cách xã hội